Cách lựa chọn và sử dụng tủ rack tốt nhất cho phòng máy chủ

Tủ mạng hay còn gọi là tủ rack là một phần không thể thiếu trong các Datacenter. Tủ rack dùng để chứa các thiết bị mạng. Các thiết bị mạng có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà quản lý, cũng từ đó đi kèm với từng kích cỡ tủ mạng.

 

Tủ racks trong Data Center

Tủ mạng hay còn gọi là tủ rack là một phần không thể thiếu trong các Datacenter. Như cái tên, nó chính là chiếc tủ để chứa các thiết bị mạng viễn thông.

Các thiết bị mạng có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của nhà quản lý, cũng từ đó đi kèm với từng kích cỡ tủ mạng. Dưới đây là hình ảnh mô phòng các thiết bị trong một tủ Rack.

Nhìn chung thành phần trong 1 tủ Rack thường có như nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ ( bộ lưu điện ups ) thiết bị mạng ( switch chuyển mạch ), thiết bị chống sét , dây cáp cable …các thiết bị được bố trí một cách gọn gàng khoa học, bên cạnh đó ta có thể quản trị các máy chủ trong Rack từ xa qua đường mạng với KVM Switch Over IP (KMV của Aten) mà ko phải đến tập nơi đặt máy chủ.

Việc lựa chọn tủ rack tùy thuộc vào yêu cầu người sử dụng. Thông thường các tủ có độ rộng 600, các thông số chúng ta cần quan tâm đó là chiều cao, tính bằng U (1U=4.45cm) có 42U, 36U, 27U, 20U, 15U, 10U, và độ sâu của tủ là 500, 600, 800, 1000, 1100 phụ thuộc vào bạn cần để thiết bị gì và số lượng bao nhiêu vào chiếc tủ rack đó ( cần diện tích tủ như thế nào…)

 

Công ty TNHH Quốc tế TAT chuyên cung cấp tủ rack tốt nhất cho phòng máy chủ. Sản phẩm tủ rack 19" là sản phẩm truyền thống mà công ty chúng tôi sản xuất trong nhiều năm qua

Tủ rack 19’’ với thiết kế cho nhiều kích cỡ  6U, 10U, 12U, 15U, 20U, 27U, 32U, 36U, 42U, 45U...hay đa dạng về chiều sâu 400, 600, 800... tùy theo yêu cầu kích thước khách hàng chúng tôi luôn tạo ra những sản phẩm tốt nhất.

Thiết kế đặc trưng kĩ thuật của tủ Rack T.A.T là
 


Yêu cầu kĩ thuật

    • Sơn tĩnh điện
    • Lắp đặt và di chuyển dễ dang
    • Chịu đươc tải trọng cao


Tin khác