Hệ thống mạng LAN

Công ty TNHH Quốc Tế T.A.T (T.A.T) là nhà cung cấp giải pháp có uy tín, kinh nghiệm trên thị trường viễn thông, công nghệ thông tin. Chúng tôi tự hào đóng góp vào sự phát triển của hạ tầng viễn thông Việt Nam bằng việc cung cấp các giải pháp toàn diện cho mạng truy nhập và mạng lõi như là thiết bị lắp đặt tại các Telecom Site và các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, T.A.T đã và đang đưa ra giải pháp tối ưu cho hệ thống mạng LAN phù hợp với yêu cầu của rất nhiều quý khách hàng. Chi tiết như bài viết dưới đây.

Vai trò của hệ thống mạng LAN là gì?

Hệ thống điện nhẹ ELVS (Extra-low Voltage System) là hệ thống làm việc với dải điện áp thấp, không gây nguy hiểm dẫn đến sốc điện (BS 7671, DIN/VDE 0100-410, IEC 60364 / IEC 61140). Trong hệ thống điện nhẹ thì hệ thống mạng LAN là một phần vô cùng quan trọng trong việc duy trì kết nối của tòa nhà với bên ngoài.

Mạng máy tính nội bộ & kết nối Internet (LAN – Local Network Network) có chức năng chia sẻ mạng máy tính trong nội bộ từng phần hoặc toàn bộ trong tòa nhà cũng như có đường kết nối Internet. T.A.T chuyên cung cấp thiết bị, vật tư và tư vấn giải pháp network cho khách sạn, resort và các công trình xây dựng.

Trong bất kỳ dự án xây dựng từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn hay nhỏ về căn bản đều được chia ra thành 2 phần chính là phần Xây dựng và các Hệ thống cơ điện (M&E - Mechanical and Engineering Systems). Trong các hệ thống cơ điện thì hệ thống điện nhẹ mặc dù có tỉ trọng chiếm từ 10% đến 20% giá trị dự án, như lại là một thành phần quan trọng quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình.

 

Giải pháp hệ thống mạng LAN của T.A.T là gì?

Giải pháp mạng cung cấp cho các cơ quan, tổ chức (trường học, cơ quan chính phủ, ngân hàng, công ty vừa và nhỏ, nhà hàng, khách sạn...) một hệ thống mạng nội bộ cho một hoặc nhiều tòa nhà có khuôn viên gần nhau với số lượng người dùng khoảng hàng trăm đến hàng ngàn người. Hệ thống mạng này cho phép người dùng, các thiết bị, cơ sở dữ liệu... kết nối với nhau một cách dễ dàng qua cáp hoặc wifi có tốc độ và mức ổn định cao, mang lại cho các doanh nghiệp, tổ chức nhiều lợi ích.

Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật để đưa ra giải pháp cho hệ thống wifi như sảnh, nhà hàng cần phải trang bị các thiết bị Wifi chuyên dụng đáp ứng cho hàng trăm người truy cập cùng 1 lúc…. trong việc thiết lập các tính năng quản lý băng thông truy cập của khách hàng, phân quyền cho các khách hàng khác nhau như khách hàng thường, khách hàng VIP. Đặc biệt là có thể quảng cáo thương hiệu khách sạn thông qua mạng Wifi – đây là giải pháp marketing hiện đại nhất hiện nay hoàn toàn miễn phí.

Giải pháp T.A.T đưa ra là sự kết hợp của các sản phẩm Switch, thiết bị phát sóng wifi, wireless controller, Firewall, IPS... của các hãng đối tác công nghệ hàng đầu (Extreme Networks, Cisco, Juniper, Ruijie, Zyxel, Sophos...)

Thiết kế theo Module: Gồm vùng có chức năng chuyên dụng (User, Server, DMZ, Management…)

 

Số lượng thiết bị phát sóng AP là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào vùng vào phủ sóng, số lượng phòng khách, vật liệu ngăn phòng và các vật cản, góc khuất với lưu lượng người dụng trên mỗi thiết bị phát sóng AP mà ta lựa chọn số lượng thiết bị phát sóng AP cho phù hợp.

Các thiết bị phát sóng AP thường thiết kế chuyên dụng cho trong nhà hoặc ngoài trời, thiết bị chịu tải cao, thiết bị phát công suất lớn. Tuy thuộc vào vị trí và công năng mà chọn điểm đặt và loại thiết bị phát sóng AP phù hợp.

Đội ngũ kỹ thuật của T.A.T có những công cụ có thể mô phỏng vùng phủ, chất lượng tín hiệu của hệ thống mạng không dây trên mô hình ảo, từ đó đưa ra được phương án tối ưu nhất trong việc bố trí, tính toán số lượng AP cho người sử dụng.

 

Các thiết bị trong một hệ thống mạng LAN gồm những gì?

Trong hệ thống mạng LAN, các thiết bị cơ bản gồm:

Thiết bị Firewal (Tường lửa): là một thiết bị phần cứng hoặc một phần mềm hoạt động trong một môi trường máy tính nối mạng, để ngăn chặn một kẻ xâm nhập không mong muốn trên Internet theo chính sách an ninh của cá nhân hay tổ chức.

Thiết bị Access Switch tốc độ cao cấp nguồn PoE cho AP, cung cấp kết nối dữ liệu (data) từ thiết bị phát sóng AP vào hệ thống mạng LAN, ngoài ra,  được thiết kế tại các vị trí phù hợp thuận tiện cho triển khai cáp và vận hành hệ thống thật tối ưu khi xử lý sự cố xảy ra.

Thiết bị Core Switch, là thiết bị chuyển mạch dữ liệu trung tâm của toàn bộ hệ thống mang LAN và mạng không dây WiFi của nhà hàng, khách sạn.

Thiết bị Internet Router khả năng chịu tải cực lớn và có tối thiểu 2 giao tiếp WAN, chịu trách nhiệm cân bằng tải đường truyền Internet.

Thiết bị distribution switch là một switch lớp phân phối, hay còn gọi là backbone switch mà uplinks để chuyển đổi lõi trên lớp core switch và liên kết xuống để chuyển đổi truy cập access switch. Nói một cách đơn giản, một switch tổng hợp giữa các chức năng là một cầu nối giữa switch core lớp lõi và switch access lớp truy cập. 

Thiết bị Gateway: Là cổng kết nối hai mạng lại với nhau, và có thể hoạt động trên nhiều mô hình mạng khác nhau. Gateway hoạt động như một thiết bị trung gian, lấy dữ liệu từ một hệ thống mạng, phân tích nó và chuyển sang hệ thống mạng khác. Gateway còn được gọi là protocol converter, có thể hoạt động ở bất kì layer nào. Nhìn chung, Gateway có cơ chế làm việc phức tạp hơn Router và Switch.

 

Thiết bị Access point (AP) là một thiết bị tạo ra một mạng không dây cục bộ, hoặc WLAN, thường trong một văn phòng hoặc tòa nhà lớn. Một điểm truy cập access point là một trạm truyền và nhận dữ liệu. Có thể gọi chúng là bộ thu phát wifi.

Các nhãn hiệu sản phẩm switch, wifi, wirless controller, firewall... nổi trội mà T.A.T cung cấp cho hệ thống mạng LAN trong hệ thống điện nhẹ ELV:

 

T.A.T cung cấp giải pháp trọn vẹn cho hệ thống mạng LAN cũng như toàn bộ hệ thống điện nhẹ ELV. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ T.A.T

VPGD: Tầng 4-5, Số 166 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: +84-24-37759930/31
Đường dây nóng: +84-979933470/ +84-969387997
Email: 
sales@tatint.com