Phát hiện thêm lỗi sai khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS11

Với ứng dụng Calculator có sẵn của Apple, khi cập nhật lên phiên bản iOS11 thì lại mắc thêm một lỗi nhỏ. Các nhà chức trách khuyến cáo người dùng nên sử dụng ứng dụng tính thứ 3 thay vì dùng iPhone trước khi Apple fix lại lỗi này dành cho phiên bản iOS11.

 

 

Bug này xảy ra với các phép tính khác, không riêng tính cộng đơn giản trên. Chỉ cần người dùng thao tác bấm nhanh, dữ liệu nhập vào sẽ bị hiểu sai. Nếu làm chậm từng thao tác, kết quả vẫn đúng như thường.Nguyên nhân đến từ việc hoạt cảnh bị lag khi người dùng thêm hai hoặc nhiều số lại với nhau. Trường hợp này xảy ra tương tự với các phép tính khác nếu người dùng thực hiện thao tác quá nhanh.

Diễn đàn Reddit đã ghi nhận rất nhiều những phản hồi của người dùng về vấn đề này. Thực tế nó đã được bàn luận rất sôi nổi trước đó trên diễn đàn của MacRumors ngay từ giai đoạn thử nghiệm của iOS 11. Khá đáng tiếc khi bây giờ đã có iOS 11.0.3 chính thức nhưng sự cố này vẫn chưa được Apple xử lý.

Không thể phủ nhận vấn đề trễ hoạt cảnh là điều thường xảy ra trên các phiên bản iOS từ trước tới nay nhưng iOS 11 chính là phiên bản bị nặng nhất và từ đó dẫn tới sự cố “tính nhầm" này. Apple dường như cũng đã nắm được thông tin khi liên tục nhận được những phản ánh từ người dùng gần đây. Nhiều khả năng bug này sẽ được fix trong bản cập nhật nhỏ tiếp theo.Tin khác