Tại sao bạn nên sử dụng Bộ Lưu Điện UPS?

Bạn đang đắn đo giữa hai lựa chọn mua bộ lưu điện hay máy phát điện?

Tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh đi liền với nó là nhu cầu sử dụng điện cũng tăng theo. Mà nguồn điện lưới quốc gia lại không đáp ứng đủ dẫn đến tình trạng thiếu điện, mất điện và cắt điện luân phiên kéo dài. Chính vì thế mà để dùng các thiết bị điện ổn định và liên tục thì ta nghĩ ngay đến giải pháp là nguồn điện dự phòng… Trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm như máy phát điện hay bộ lưu điện, máy kích điện….nên chọn mua loại nào đây? Hôm nay T.A.T sẽ so sánh những ưu điểm và nhược điểm của hai sản phẩm máy phát điện và bộ lưu điện để đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.

Máy phát điện có lẽ là không cần giới thiệu vì nó đã trở nên khá quen thuộc với người tiêu dùng rồi. Thế còn Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện UPS - một thiết bị có khả năng cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian nhất định tương đương với công suất của nó nhằm duy trì hoạt động liên tục của thiết bị điện không bị gián đoạn khi nguồn điện lưới gặp sự cố

Chúng được trang bị acqui trong có thể sử dụng được cho nhiều thiết bị có công suất đa dạng từ thiết bị công suất nhỏ như máy tính, camera, của cuốn cho đến các thiết bị công suất lớn như dây truyền sản xuất, các máy chủ cỡ lớn…

Đấy là một số điều dành cho những ai chưa biết bộ lưu điện (UPS) là gì còn giờ chúng ta đi vào vấn đề chính là so sánh hai thiết bị bộ lưu điện và máy phát điện.

  1. Thứ nhất là loại năng lượng mà chúng sử dụng.

– Máy phát điện: sử dụng nguồn năng lượng chủ yếu là xăng, những máy công suất lớn thì sử dụng nghiêu liệu là dầu diesel.

– Bộ lưu điện: Năng lượng chính là nguồn điện được tích trữ tự động trước đó bằng ắc quy.

==> Bộ lưu điện khi mất điện có sẵn nhiên liệu để hoat động ngay còn Máy phát có thể phải mất chút thời gian để đi mua xăng hay dầu rồi.

  1. Nguồn điện đầu ra

– Máy phát điện:  sóng vuông được sinh ra do động cơ phát nổ.

– Bộ lưu điện: sóng sin chuẩn có tần số từ 50 đến 60 Hz

==> Bộ lưu điện cho nguồn điện sạch hơn so với máy phát điện.

  1. Mức độ ảnh hưởng đến môi trường

– Máy phát điện: gây tiếng ồn rất lớn không thích hợp sử dụng vào ban đêm. Do sử dụng nhiên liệu là xăng, dầu nên khi hoạt động sẽ tạo ra khí thải độc hại cho con người. Chính vì thế không nên để chúng hoạt động ở nơi có không gian hẹp.

– Bộ lưu điện: động cơ hoạt động êm ái không gây tiếng ồn (chỉ có tiếng quạt rất nhỏ). Acqui kín không cần bảo dưỡng không gây mùi

  1. Mức độ nguy hiểm khi làm việc

– Máy phát điện: Sử dụng nhiên liệu dễ cháy nổ nên khả năng nguy hiểm cao hơn

– Bộ lưu điện: Sử dụng ắc quy là loại có khả năng gây cháy nổ nếu bị làm đoản mạch (chập) hai cực ắc quy.

  1. Mức độ dễ sử dụng

– Máy phát điện: Phải “giật nổ” mạnh tay khi khởi động nên gây khó khăn khi người sử dụng là người già và phụ nữ.

– Bộ lưu điện: dễ dàng khởi động dễ dàng chỉ với một thao tác đơn giản là nhấn nút.

Hi vọng với những chia sẻ như trên có thể giúp bạn đưa ra được lựa chọn sáng suốt nhất phù hợp với nhu cầu của mìnhTin khác