THIỆN NGUYỆN, TRAO YÊU THƯƠNG TẠI XÃ BÀNH TRẠCH – BA BỂ - BẮC KẠN

Những ngày hè sôi động thay vì đi du lịch, hay sum vầy bên gia đình, chúng tôi lại bắt đầu hành trình cùng nhau vượt núi, băng rừng mang niềm vui ấm áp cho các em nhỏ, đồng bào Bành Trạch nhân dịp đầu năm học.

Thiện nguyện, trao yêu thương tại Bành Trạch – Ba Bể - Bắc Kạn

Niềm vui đến trường

T.A.T với 23 thành viên đã vượt qua hàng trăm km đường núi về với Bản Lấp, Ba Bể, Bắc Kạn để trao quà cho các em nhỏ và thầy cô giá tường Mầm non – Tiểu học Bản Lấp.

 

Đoàn thiện nguyện T.A.T chuẩn bị xuất phát khi trời còn nhá nhem tối

Đường lên Bản Lấp xanh, xa thẳm. Những dốc đèo nối tiếp nhau, những con đường chao nghiêng theo sườn núi, nhiều đoạn mặt đường còn gồ ghề, khúc khuỷu, lấy lội, trơn trượt sau cơn mưa. Bản làng ở đây ẩn hiện trong núi, trong mây và lẫn trong màu xanh của núi rừng. Phải mất gần một ngày đường chúng tôi mới đến được điểm trường Mầm Non - Tiểu học Bản Lấp. Trường nằm trên đỉnh núi, là xóm thuộc vùng sâu, vùng xa còn gặp rất nhiều khó khăn của xã Bành Trạch, đường đi lại hiểm trở, nhưng phong trào học tập của các em luôn được duy trì tốt.

 

 

 

Thôn Bản Lấp xanh ngát màu núi rừng

 

 

Con đường đi đến điểm trường Mầm Non - Tiểu học Bản Lấp đầy gian nan

Điều đặc biệt trong chuyến đi này, chúng tôi được các thầy cô của trường dẫn đường đến điểm trường. Vừa vượt qua trụ sở xã Bành Trạch chừng vài cây số, con đường cứ dốc ngược, một bên là đồi trọc, dựng đứng, một bên là vực sâu thăm thẳm. Nhìn con đường, tôi thực sự cảm phục tinh thần quyết tâm, tình yêu với nghề, niềm đam mê "gieo những con chữ" của thầy cô tại trường tiểu học Bản Lấp. Các thầy cô tuổi đời còn rất trẻ, nhưng chẳng rời bỏ quê hương để đến nơi phồn hoa đô thị mà trở về xây dựng quê hương, mang tình yêu của mình để thực hiện sứ mệnh trồng người.

 

Sự hỗ trợ của bà con tại đây đã di chuyển các quà tặng bằng xe máy nhanh chóng vào sân trường

 

 

Bữa trưa nhanh gọn và ấm áp tại lớp học

Đoàn khởi hành khi trời còn nhá nhem tối đến chiều mới tới nơi, các em ngoan ngoãn ngồi thành từng hàng theo lớp học Mầm non và từ lớp 1 đến lớp 5. Chúng tôi nhanh chóng hoàn thành những bước chuẩn bị cuối cùng để trao quà cho các em trong không khí gần gũi giữa tiết trời mưa gió của vùng cao. Từng khuôn mặt ngây thơ, tươi cười ngoan ngoãn lễ phép chào các cô chú trong đoàn.

 

 

 

 

 

Đoàn thiện nguyện T.A.T trao quà và giao lưu cùng các bé

 

Cầu trượt cho các bé vui chơi

 

Trời mưa không ngừng và dần tối, vì vậy lễ trao quà cho các em diễn ra nhanh chóng để các em kịp về nhà trước khi trời tối sầm hẳn. Phần quà nhỏ với những chiếc balô, đồ dùng học tập, chiếc chăn, chiếc ủng, chút bánh kẹo cho các em bước vào năm học mới thêm đủ đầy và ý nghĩa hơn.

Chuyến thiện nguyện để lại những trải nghiệm nhân văn và khó quên trong mỗi thành viên T.A.T

Các thành viên trong đoàn đã có 1 ngày trải nghiệm thực tế, thấu hiểu hơn cho đồng bào vùng cao còn rất nhiều khó khăn từ vật chất lẫn tinh thần. Được đồng hành cùng các em nhỏ đến trường, trao tặng những phần quà ý nghĩa này chính là tình cảm của ban giám đốc và toàn thể nhân viên T.A.T. Chúng tôi hy vọng sẽ gieo ước mơ đến trường với nhiều em nhỏ hơn nữa ở những vùng khó khăn trên khắp cả nước.Tin khác