Hệ thống truyền hình cáp (IPTV)

Công ty TNHH Quốc Tế T.A.T (T.A.T) là nhà cung cấp giải pháp có uy tín, kinh nghiệm trên thị trường viễn thông, công nghệ thông tin. Chúng tôi tự hào đóng góp vào sự phát triển của hạ tầng viễn thông Việt Nam bằng việc cung cấp các giải pháp toàn diện cho mạng truy nhập và mạng lõi như là thiết bị lắp đặt tại các Telecom Site và các sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin. Với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, T.A.T đã và đang đưa ra giải pháp tối ưu cho hệ thống truyền hình cáp IPTV phù hợp với yêu cầu của rất nhiều quý khách hàng. Chi tiết như bài viết dưới đây.

Vai trò của hệ thống truyền hình cáp IPTV là gì?

Hệ thống điện nhẹ ELVS (Extra-low Voltage System) là hệ thống làm việc với dải điện áp thấp. Trong bất kỳ dự án xây dựng từ quy mô nhỏ tới quy mô lớn hay nhỏ về căn bản đều được chia ra thành 2 phần chính là phần Xây dựng và các Hệ thống cơ điện (M&E - Mechanical and Engineering Systems). Trong các hệ thống cơ điện thì hệ thống điện nhẹ mặc dù có tỉ trọng chiếm từ 10% đến 20% giá trị dự án, như lại là một thành phần quan trọng quyết định đẳng cấp chất lượng của công trình. Trong hệ thống điện nhẹ thì hệ thống truyền hình cáp IPTV đóng vai trò không kém quan – là một tiêu chuẩn kỹ thuật số để phân phối các dịch vụ truyền hình qua internet/intranet. IPTV được coi là tương lai của truyền hình thay thế truyền hình cáp truyền thống, truyền hình vệ tinh.

IPTV là từ viết tắt của “Internet Protocal TV” dịch là “Truyền hình Internet”. IPTV Hotel hoặc IPTV cho tòa nhà hỗ trợ nội dung đầy đủ chuẩn HDTV & VOD, có thể cung cấp một hệ thống dịch vụ giải trí cho khách hàng của bạn tốt nhất. Giao diện cho khách hàng tương tác được thiết kế thông minh với nhiều lựa chọn phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi. Khách hàng có thể trực tiếp truy xuất thông tin từ màn hình TV. Cũng như khách hàng có thể trực tiếp xem thông tin của khách sạn cũng như lựa chọn các dịch vụ mà khách sạn cung cấp từ trên màn hình TV.

Ưu điểm của truyền hình IPTV là gì?

Truyền hình IPTV hiện đang được nhiều người lựa chọn sử dụng vì sở hữu những ưu điểm nổi bật mà truyền hình truyền thống không có, cụ thể:

Tích hợp đa dịch vụ

Chỉ với một đường kết nối internet thì người dùng có thể dùng một lúc nhiều dịch vụ khác nhau, đáp ứng mọi nhu cầu của cuộc sống như truy cập mạng, xem truyền hình, sử dụng điện thoại di động,…

Tính tương tác cao

Dịch vụ truyền hình IPTV có khả năng mang đến cho người dùng những trải nghiệm xem truyền hình có tính tương tương tác cao như tích hợp một chương trình hướng dẫn giúp người dùng tìm kiếm nội dung theo chủ đề hoặc tên diễn viên, cho phép xem nhiều kênh cùng một lúc, sử dụng TV truy cập các nội dung đa phương tiện khác trên PC, cung cấp những thông tin hữu ích có liên quan đến chương trình mà người dùng đang xem,…

Công nghệ chuyển mạch IP

Để người dùng có thể chuyển đổi kênh tức thời thì truyền hình cáp và vệ tinh sẽ gửi đi toàn bộ tín hiệu của các kênh một lúc, tuy nhiên điều này gây nên sự lãng phí băng thông không cần thiết. Để hạn chế việc này thì truyền hình IPTV đã ứng dụng công nghệ chuyển mạch IP với cơ chế hoạt động là lưu lại ở vị trí trung tâm các dữ liệu chương trình truyền hình và chỉ có dữ liệu kênh người dùng muốn xem được truyền tải đi. Như vậy thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ bổ sung được nhiều dịch vụ hơn vì băng thông không còn bị hạn chế nữa.

 

Video theo yêu cầu (VoD)

 

VOD là tính năng cho phép người dùng có thể yêu cầu xem bất kỳ một chương trình truyền hình nào đó mà họ yêu thích. Ví dụ người dùng có thể muốn xem một bộ phim đã có cách đây vài năm thì chỉ cần thực hiện tìm kiếm và xem hoặc ghi ra đĩa xem sau.

 

Truyền hình chất lượng cao HD

Với kết nối băng thông rộng nên truyền hình Internet IPTV đã có thể phát nội dung truyền hình chất lượng cao HD với chất lượng hình ảnh và âm thanh cao.

Khuyết điểm truyền hình Internet IPTV là gì?

Khuyết điểm duy nhất của truyền hình Internet IPTV chính là khả năng mất dữ liệu và sự chậm trễ truyền tín hiệu.

T.A.T cung cấp giải pháp trọn vẹn cho hệ thống truyền hình cáp IPTV cũng như toàn bộ hệ thống điện nhẹ ELV. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ T.A.T

VPGD: Tầng 4-5, Số 166 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại: +84-24-37759930/31
Đường dây nóng: +84-979933470/ +84-969387997
Email: 
sales@tatint.com