Menu Products
Online Support
  • Ms. Huyen +84-979.933.470

Tìm hiểu về cấu tạo sợi cáp quang và phân loại cáp

  05/11/2017
Chủng loại cáp quang trong ngành công nghiệp cáp cấu trúc vô cùng đa dạng. Ứng với mỗi loại môi trường khác nhau, cấu tạo cáp quang cũng được chế tạo khác nhau để tương thích. Cáp quang thường được cấu tạo từ các thành phần cơ bản sau: sợi quang (filber), lớp bảo vệ (coating), lớp ống đệm bảo vệ (buffer), lớp chịu lực (strength members) và lớp vỏ ngoài bảo vệ (jacket).
 
Sợi quang (fiber) bao gồm 2 thành phần là lõi (core) và lớp phản xạ (cladding). Trong đó lõi thường được làm bằng sợi thủy tinh (glass) hoặc nhựa (plastic) dùng để lan truyền ánh sáng; lớp phản xạ có cấu tạo tương tự như lõi, nhưng có chiết xuất nhỏ hơn và bao bọc xung quanh lõi giúp ánh sáng phản xạ trở lại lõi.
 
Lớp bảo vệ  (coating): thường được làm bằng nhựa PVC dùng bảo vệ sợi quang tránh bị trầy xước trong suốt quá trình sản xuất cáp quang.
 
Lớp ống đệm bảo vệ (buffer) :  thường được chia làm 2 loại gồm ống đệm chặt (tight buffer) và ống đệm không chặt (loose buffer).
 
- Loại ống đệm chặt được làm bằng nhựa dẻo, ít bị tác động của nhiệt, có độ uốn cong tốt nên thường được sử dụng để chế tạo các loại dây đấu nối (patch cord).
- Loại ống đệm không chặt là loại ống bằng nhựa có đường kính lớn hơn đường kính của sợi quang, cho phép chứa nhiều sợi quang bên trong giúp cho sợi quang co giãn tự nhiên khi nhiệt độ của môi trường thay đổi. Ngoài ra, bên trong ống đệm còn có thêm một lớp chất nhờn để ngăn ẩm, chống cháy và giúp làm sạch sợi quang dễ dàng khi cần hàn hoặc bấm đầu nối cáp. Với nhiều ưu điểm trên nên nó thường được dùng trong các đường truyền dẫn cao và trong điều kiện môi trường thay đổi nhiều như ngoài trời.
 
 
Cáp quang ngoài trời - Cáp quang trong nhà
 
Lớp chịu lực (strength members): được làm bằng sợi gia cường “aramid yarn” (Kevlar). Trong quá trình lắp đặt và thi công, lớp chịu lực sẽ bảo vệ cáp quang không bị đứt trước các lực kéo cáp quá lớn.
Lớp vỏ ngoài bảo vệ (jacket): là lớp bảo vệ ngoài cùng, có khả năng chịu va đập, nhiệt và chịu mài mòn cao, bảo vệ phần bên trong tránh ẩm ướt và các ảnh hưởng từ môi trường như các tia hồng ngoại. Lớp vỏ bảo vệ được phân loại theo môi trường sử dụng và tiêu chí chống cháy.
 
Phân loại cáp quang
 
Cáp quang hiện nay có hai loại chính là Multimode (Đa mode) và Singlemode (Đơn mode).
 
Cáp quang Multimode hiện nay được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng truyền dữ liệu với khoảng cách ≤ 5Km, thường được các doanh nghiệp, cơ quan sử dụng trong các hệ thống mạng nội bộ, truyền thông trong công nghiệp,…
 
Cáp quang Singlemode là loại cáp có đường kính lõi nhỏ (<10 Micron), truyền được dữ liệu với khoảng cách không giới rất xa, được các đơn vị viễn thông sử dụng để truyền dữ liệu trong hệ thống của họ. Hiện nay các dịch vụ viễn thông hiện nay được rất đông đảo người dân sử dụng nên các nhà cung cấp dịch vụ liên tục phải mở rộng hệ thống truyền dẫn quang của họ để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng, do vậy đã làm cho cáp quang Singlemode trở nên rất phổ dụng, hạ thành hạ đi rất nhiều.
 

News View all

Tìm hiểu về bảng đồng tiếp địa chống sét

Tìm hiểu về bảng đồng tiếp địa chống sét

Những hệ thống tiếp địa chống sét được lắp đặt chính xác với những phụ kiện chất lượng sẽ mang đến hiệu quả chống sét cao nhất, trong đó không thể thiếu Bảng đồng tiếp địa

Types of Fiber Optic Patch Cord

Types of Fiber Optic Patch Cord

Fiber Optic Patch Cords are fiber optic sections with popular diameters of 0.9, 2.0, 3.0 mm, their two heads are attached with optical cable connectors, these connectors are under the shapes of PC, UPC, APC and belong to the standards of SC, ST, FC, LC,MU

The most three important functions of Rack Server

The most three important functions of Rack Server

Server is the most important component in the network system. In the term of technique, you can put the server on the table and it can operate, however in order that the server operates the most effectively, you should use rack server.

What kinds of materials are Cable Ladders made of?

What kinds of materials are Cable Ladders made of?

There are many kinds of cable ladders; each kind is made of different materials in order to serve for different requests. The differences among kinds of cable ladders are in the quality of products and decided by the materials being used to make products.

Cách phòng cháy tốt nhất cho hệ thống tủ điện

Cách phòng cháy tốt nhất cho hệ thống tủ điện

Sử dụng Tủ điện rất dễ xảy ra cháy do vậy việc tìm hiểu cách phòng cháy cho tủ điện là tối cần thiết để bảo vệ tủ điện cũng như các thiết bị sử dụng. Và dưới đây là chi tiết cách phòng cháy tốt nhất cho tủ điện

Phương pháp hút ẩm hiệu quả nhất cho các tủ điện

Phương pháp hút ẩm hiệu quả nhất cho các tủ điện

Khi lắp đặt hệ thống tủ điện thì yêu cầu kỹ thuật quan trọng phải nhớ đó là hút ẩm cho tủ điện. Với những phương pháp hút ẩm tốt nhất dưới đây chính là giải pháp tối ưu cho các hệ thống tủ điện.

Lợi thế của open rack là gì? có khác gì với rack cabinet?

Lợi thế của open rack là gì? có khác gì với rack cabinet?

Nếu bạn đang băn khoăn rằng open rack và rack cabinet khác nhau như thế nào khi mà được sử dụng với cùng mục đích, thì hãy đọc bài viết dưới đây, bài viết này phân tích chi tiết những lợi thế của open rack mà rack cabinet không có.

Chiến lược làm mát cho tủ rack đặt máy chủ

Chiến lược làm mát cho tủ rack đặt máy chủ

Khi lắp đặt tủ rack cần phải quan tâm đến kế hoạch làm mát cho tủ. Với Data center hoạt động liên tục thì toàn bộ hệ thống sẽ tỏa nhiệt rất nóng, chính vì vậy cần thiết phải có kế hoạch làm mát hợp lí.

Các lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền

Các lựa chọn thiết bị chống sét lan truyền

Việc chống sét cho BTS là yêu cầu tất yếu. Chống sét cho BTS bao gồm chống sét trực tiếp, chống sét cho RF antenna, chống sét lan truyền trên đường nguồn và chống sét cho đường kết nối viễn thông

Các nguyên tắc bố trí, lắp đặt trạm BTS

Các nguyên tắc bố trí, lắp đặt trạm BTS

Để lắp đặt được trạm BTS chính xác và an toàn thì không thể không đọc bài viết này. Bài này chia sẻ những kiến thức rất cần thiết cho lắp đặt trạm BTS từ a đến z.

Mua tủ rack như thế nào là tốt nhất?

Mua tủ rack như thế nào là tốt nhất?

Nếu bạn đang tìm kiếm những chiếc tủ rack chất lượng với giá cả hợp lí mà chưa biết phải mua theo những tiêu chí nào thì bạn hãy tham khảo bài viết này. Dưới đây là những phân tích chi tiết về tủ rack cho bạn tham khảo.

Cách lắp đặt bộ chống sét cho trạm BTS

Cách lắp đặt bộ chống sét cho trạm BTS

Bộ chống sét cho trạm BTS là vô cùng quan trọng vì nó giúp bảo vệ toàn bộ các thiết bị trong trạm khỏi bị đoản mạch, ngắn mạch do sét gây ra. Dưới đây là chi tiết cách lắp đặt bộ chống sét mời các bạn cùng đọc.

Hiểu chi tiết toàn bộ về cáp đồng trục âm thanh

Hiểu chi tiết toàn bộ về cáp đồng trục âm thanh

Cáp đồng trục âm thanh là một trong những loại cáp đồng trục được sử dụng rất nhiều trong đời sống cũng như các công trình. Tại sao lại có phân loại cáp âm thanh, và chi tiết về cáp âm thanh như có những loại nào, suy hao ra sao… sẽ được viết chi tiết tro

Thấu hiểu toàn bộ về suy hao cáp đồng trục ( p2)

Thấu hiểu toàn bộ về suy hao cáp đồng trục ( p2)

Hiện tượng suy hao làm giảm công suất truyền tải của cáp đồng trục, tuy nhiên đó là điều không thể tránh khỏi và bài viết dưới đây sẽ chỉ ra chi tiết các loại suy hao và giải pháp khắc phục là như thế nào.

Thấu hiểu toàn bộ về suy hao cáp đồng trục ( p1)

Thấu hiểu toàn bộ về suy hao cáp đồng trục ( p1)

Hiện tượng suy hao làm giảm công suất truyền tải của cáp đồng trục, tuy nhiên đó là điều không thể tránh khỏi và bài viết dưới đây sẽ chỉ ra chi tiết các loại suy hao và giải phaps khắc phục là như thế nào

The differences between RG6, RG11 and RG59

The differences between RG6, RG11 and RG59

RG Coaxial Cables are widely used in Telecom projects as well as daily civil works. RG Coaxial Cables include many types in which the most popular type is RG6, RG11 and RG9 Coaxial Cables. How different are these three types? It will be shown below.

Details of types of Connectors for Telecom Projects

Details of types of Connectors for Telecom Projects

In Telecom Projects, Connectors are the accessories that are indispensable in connecting devices, types of cables together. There are many types of Connectors with different functions, and the following is some kinds of typical connectors of Telecoms:

The knowledge of Surge Arresters  that not everyone knows

The knowledge of Surge Arresters that not everyone knows

Surge Arresters are the products which are indispensable for every Telecom Projects; their effect is anti-lightening and protecting devices from burning, being damaged due to sudden voltage changes. Is that enough for the effectiveness of Surge Arresters?

Understanding from A to Z about RG Telecom Coaxial Cables

Understanding from A to Z about RG Telecom Coaxial Cables

Whoever working in telecommunications understands what RG Coaxial Cables are used for, but why are they called RG? Why are RG Coaxial Cables used in such kinds of work, not any other types of Cables? If you are also having such questions, the below articl

Viettel has been licensing invest in Myanmar

Viettel has been licensing invest in Myanmar

Từng trượt thầu năm 2013, nhưng sau hai năm, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã nhận được giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông tại Myanmar - một thị trường được đánh giá có tiềm năng lớn.