TEAM BUILDING 2020 – CUỘC THI VUA BÁNH CHƯNG

Đón chào năm mới 2020 trong niềm hân hoan, ngày 04/01/2020 CÔNG TY TNHH QUỐC TẾ T.A.T tổ chức cuộc thi: VUA BÁNH CHƯNG 2020 nhiều niềm vui, màu sắc và ý nghĩa với mong muốn: Chúc cho nhà nhà đều no đủ với nhiều gạo, nhiều bánh trưng và chúc cho T.A.T một năm mới 2020 thành công lại càng thành công hơn nữa.

Sáng ngày 04/01/2020, chúng tôi đến HOMESTAY tại thị xã Tiến Xuân, Thạch Thất, Hòa Lạc, Hà Nội với niềm vui hào hứng để tham gia cuộc thi: VUA BÁNH CHƯNG dù thời tiết có mưa. Cả 3 đội sẽ được cấp cho nguyên liệu để gói bánh. Mỗi đội chuẩn bị nguyên liệu để gói bánh theo kích thước ban giám khảo đưa ra. Đội nào đạt các tiêu chí nhanh nhất, đủ số lượng, bánh vuông đẹp và ngon nhất sẽ giành chiến thắng. Dù đây là lần đầu tiên các thành viên của T.A.T gói bánh chưng nhưng tất cả đều cố gắng, chăm chút để tạo ra những chiếc bánh đẹp nhất, ngon nhất. Sau khoảng 4 tiếng, chúng tôi đã hoàn thành được 27 chiếc bánh chưng với các hình dáng ngộ nghĩnh, đẹp đẽ. Tất cả đều cảm thấy rất vui với thành quả của mình. Rồi chúng tôi bắt đầu giai đoạn luộc bánh trong một chiếc nồi to với củi lửa bếp hồng. Cảnh tượng thật ấm cúng!

Trong thời gian chờ bánh chín, chúng tôi có đội trực nồi bánh để đảm bảo luôn có đủ nước cho nồi bánh. Nam thanh nữ tú khác lại tiếp tục hoạt động câu cá. Một số bạn đi hái chè phục vụ nước uống cho cả đoàn. Chúng tôi cũng không có dịp được câu cá mấy, nhưng lại được cái cũng sát cá lắm nhé. Cứ khoảng 10 phút đã có 1 bạn cá cắn câu rồi. Và thế là chúng tôi lại cùng nhau nướng cá. Chúng tôi quây quần bên nồi bánh chưng, nướng cá. Thật vui!

Kết thúc nướng cá cũng là khoảng 17h30 tối và cũng là lúc tiết mục hát karaoke sau một ngày lao động, vui chơi. Tất cả đều tham gia hát một cách nhiệt tình và vui vẻ. Nghỉ ngơi xong chúng tôi ăn tối chúc mừng năm mới với màn pháo hoa thật đẹp và tất cả đều hô to: “Happy new year!”

Đêm đến các bạn cũng đã thấm mệt, nhưng vô cùng háo hức được mở nồi bánh chưng xem thành quả của mình. Chúng tôi vớt bánh trưng để ráo và sáng sớm hôm sau là thời khắc chấm điểm trao giải. Các đội cử ra một thành viên bóc bánh trưng. Và phần thưởng đã được trao cho đội xứng đáng nhất. Bánh thật ngon!

Đây chính là sự khởi đầu cho một năm mới 2020 dành cho tất cả thành viên T.A.T, khởi đầu cho một doanh nghiệp luôn đoàn kết - vững mạnh. Chúc mừng chuyến đi tốt đẹp của T.A.T và hãy chúc mừng cho T.A.T thành công nối tiếp thành công nhé!

 Tin khác