Bạn đã biết gì về pOLED?

pOLED là một phần của đại gia đình OLED

OLED vốn là xuất hiện trong một số TV cao cấp, một số smartphone Android hay các phiên bản iPhone của Apple.

 

 

Nếu so sánh với màn hình LCD, panel OLED tốt hơn trong hầu hết mọi trường hợp. Màn hình LCD không thể nào có khả năng tái tạo màu bằng OLED trong các dòng Android cũ hay iPhone 8. Độ tương phản giữa các vùng sáng và tối cũng không nằm ngoại lệ.

Tấm nền OLED có khả năng tạo ra màu đen hoàn hảo bởi các điểm ảnh hiển thị màu đèn đã tắt hoàn toàn. Khi tấm nền LCD hiển thị màu đen, nhiều màu xám sẽ xuất hiện từ quá trình chiếu sáng liên tục lên tấm nền LCD ngay cả khi màu đen được hiển thị. Tinh thể lỏng đằng trước đèn nền tấm nền LCD không thể ngăn toàn bộ ánh sáng nền. Vì thế màu đen hiếm khi được hiển thị chính xác. Thông qua các bước bật/tắt điểm ảnh màu đen, thời lượng pin của các thiết bị di động dùng tấm nền OLED có thể được cải thiện.

Ý nghĩa của tiền tố “p” trước OLED?

Ads by AdAsia

You can close Ad in {40} s

 

 

 

 

 

Chữ “p” trước OLED có thể hiểu là plastic. Theo Android Authoritym, pOLED là màn hình được sản xuất bởi LG, công ty sản xuất Pixel 2 XL cho Google. Màn hình này được thiết kế một lớp cơ bản bằng nhựa thay vì kính như hầu hết các tấm nền OLED khác. Ngoài Pixel 2 XL, pOLED cũng được thiết kế cho smartphone V30 mới ra đời trong thời gian gần đây của LG.

Tấm nền pOLED mỏng hơn, nhẹ hơn và ít tốn kém hơn so với tấm nền OLED thông thường. Điều này rất có ý nghĩa với các thiết bị di động. Tuy vào loại nhựa sử dụng, pOLED sẽ có khả năng uốn dẻo hoặc gập lại. Nó có thể là nền tảng cho các thiết kế đặc biệt cho tương lai, khi những tấm nền OLED không thể đáp ứng được các yêu cầu đặt ra.

 

Nếu xét riêng về OLED, tấm nền này khá tương đồng màn hình AMOLED trên Pixel 2 thường. Nó có thể bị loại bỏ hoàn toàn khi hiển thị màu đen và cho phép chế độ Always On trở nên hữu dụng. Đây là tính năng giúp hiển thị thời gian và các thông tin cơ bản trên màn hình khóa mà không tốn nhiều dung lượng pin.

Màn hình của Pixel 2 là màn hình AMOLED. Màn hình này đã được Samsung tích hợp vào dòng smartphone Galaxy ngay từ khi mới ra đời năm 2009. Dựa vào các tiêu chí đánh giá chung, AMOLED cũng tương tự pOLED. Chúng đều có lớp cơ bản bằng nhựa thay vì kính. Điều khác biệt chỉ nằm ở chỗ, AMOLED của Pixel 2 được sản xuất bởi Samsung.Tin khác